Xóa banner bitnami cho blog WordPress

Khi cài đặt blog WordPess Bitnami tại Google cloud hay Amazon web service đều xuất hiện banner của Bitnami, tùy nhiên để làm mất banner không phải khó.

Chỉ cần áp dụng vài bước đơn giản dưới đầy bạn sẽ có thể xóa banner Bitnami dễ dàng cho blog WordPress bất kể là trên Google Cloud hay AWS.

Bitnami là gì?

Là một thư viện các trình cài đặt hoặc gói phần mềm cho các ứng dụng web và ngăn xếp phát triển cho các thiết bị ảo. Bitnami được tài trợ bởi Bitrock, một công ty được thành lập năm 2003 tại Seville, Tây Ban Nha bởi Daniel Lopez Ridruejo và Erica Brescia. 

Ngăn xếp Bitnami được sử dụng để cài đặt phần mềm  trên Linux , Windows , Mac OS X và Solaris. Ngoài ứng dụng chính nó còn tích hợp thêm các thanh phần cần thiết để ứng dụng có thể hoạt động, ví dụ:

Đối với CMS của WordPress sẽ có cơ sở dữ liệu MySQL để quản lý dữ liệu, máy chủ Web Apache để phục vụ các trang và phpMyAdmin để quản trị MySQL.

Sử dụng quản lý điện toán đám mây tự động, Bitnami cung cấp cho người dùng triển khai ứng dụng tự động các ứng dụng máy chủ nguồn mở từ các máy chủ Oracle Cloud, Amazon EC2 và Google Cloud Platform.

Xóa banner Bitnami cho blog WordPress

Sử dụng blog CMS của WordPress để tạo trang web trên các máy chủ ảo bằng công nghệ điện toán đám mây bạn sẽ cần sử dụng đến dịch vụ của Bitnami để cài đặt WordPress nhanh chóng, dễ dàng và không sợ bị lỗi về sau.

Nhưng sau khi cài đặt blog thành công, chúng ta cũng không thể để nguyên cái banner to đùng dưới chân trang của blog để quảng bá, bán hàng cho trang như thế được.

Cho nên mình làm series về cách xóa banner Bitnami cho AWS rồi nhưng vì lỡ xóa đi nên phải viết lại cho anh em tham khảo.

Lời kết:

Sau khi xóa banner Bitnami xong bạn không cần phải kết nối đến máy chủ của Bitnami làm gì, nếu cần bật SSL cho trang thì nên sử dụng Cloudflare để bật thanh công & dễ dàng thay vì sử dụng lệnh của Bitnami rất phức tạp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn nhớ comment dưới blog hoặc Allo cho mình để hỗ trợ tốt nhất nhé!

Share nếu thấy có ích nhé!

Leave a Reply