Mua tên miền Namesilo cho WordPress

Mua tên miền Namesilo để sử dụng cho blog WordPress là điều cần thiết khi tạo blog, tại Namesilo giá đăng ký & gia hạn domain rất rẻ so với những nơi khác, lại được sở hữu miễn phí một số tính năng nâng cao.

Hiện tại namesilo cũng đã cập nhật giao diện mới, tùy nhiên bạn cũng có thể dùng giao diện cũ trước đó, ngoài ra họ còn tích hợp thêm nhiều chức năng giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng tốt hơn!

LỢI ÍCH KHI MUA DOMAIN

Mình cũng mua tên miền namesilo được một thời gian, tại thời điểm này mình vẫn chưa phát hiện bất kỳ lỗi phát sinh nào khi sử dụng domain:

  • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng
  • Giá đăng ký & gia hạn khá rẻ
  • Được bảo mật thông tin cá nhân
  • Đơn giản, dễ sử dùng
  • ….

Trước khi mua tên miền Namesilo hãy tìm hiểu ưu đãi khi đăng ký domain tại namesilo của mình danh cho những bạn cần sử dụng WordPress.

MUA DOMAIN NAMESILO

Đâu tiên, muốn mua tên miền Namesilo cần phải đăng ký tài khoản trước, sau khi đăng nhập mới có thể đăng ký tên miền.

=> Truy cập trang chủ Namesilo để đăng ký tài khoản tại đây!

– B1: Click chọn “Search dommain” để tìm tên miền, sau khi có tên miền ưng ý rồi nhớ tích vào .com, .net… nếu cần.

– B2: Thông tin đăng ký & thanh toán, một số điểm bạn cần lưu ý trước khi quyết định thanh toán:

Auto – Renew ( Gia hạn): Yes or No

Privacy setting: Ẩn thông tin chủ sở hữu domain chọn Yes

Have a coupon or promotion code: Giảm thêm $1 khi nhập mã coupon “HELLOWP” bạn cũng có thể điền mã khác tùy bạn!

– B3: Thanh toán.

Mình chọn là thanh toán qua Paypal cho nhanh lẹ, còn nếu chưa có tài khoản thì xem lại cách đăng ký tài khoản paypal ở đây.

TẠO SUBDOMAIN

Subdomain là phân mở rộng của domain đi theo tên miền chính, ví dụ: Blog Wpallo.com là tên miền chính thì trước nó sẽ có thể là www.Wpallo.com hoặc blog.wpallo.com điều này giúp bạn tiết kiệm mua tên miền mới cho thương hiệu của mình!

Vậy, để tạo ra subdomain bạn cần tạo thêm bản ghi mới trong DNS, nhập tên subdomain muốn tạo trong ô HOSTNAME, ô ADDRESS / VALUE thì nhập vào địa chỉ IP rồi nhấn SUBMIT.

QUẢN TRỊ TÀI KHOẢN & TÊN MIỀN

Để không bị nhầm lẫn trong việc quản lý các domain mình đang sử dụng, cho tặng thì bạn có thể qui định mỗi profile sẽ quản lý tên miền nhất định, lưu ý chỉ nên tạo ra những thông tin cần thiết trong hồ sơ liên hệ.

– Rồi lựa chọn tương ứng trong trang Update Domain Contacts và nhấn SUBMIT để lưu lại.

ẨN THÔNG TIN CÁ NHÂN

Trong khi những nhà cung cấp tên miền khác tính phí chức năng ẩn thông tin người sở hữu thì namesilo lại free trọn đời, ở godaddy phí mua thêm là $9,9 / năm hoặc miễn phí năm đâu.

– Để kích hoạt chức năng này, bạn hãy click vào domain trong trang quản lý domain. Trong phần Privacy Setting click Change để thay đổi.

Bật tính năng ẩn thông tin
Bật tính năng ẩn thông tin

Chọn Privacy setting để ẩn thông tin

– Trong trang Manage Privacy Settings, phần Privacy Selection chọn WHOIS Privacy rồi nhấn SUBMIT để lưu lại.

MỞ KHÓA

Muốn sử dụng được tên miền mới mua từ Namesilo cần phải mở khóa domain trước, nhiều bạn cứ nghĩ mua ở namesilo domain sẽ bị khóa và không sử dụng được.

Không phải, thực chất domain bị khóa do domain đã được sở hữu nên người khác không thể mua tên miền này. Sau khi trỏ ip, thay đổi nameserver các kiểu giờ đến lúc bạn mở khóa domain và chạy website của mình rồi!

Để thực hiện điều này, hãy xem lại hình trên có dòng Domain locked: No tức là đã được mở khóa thành công, nếu thấy Yes thì click Unlock để mở khóa và ngược lại nếu muốn khóa domain.

CHUYỂN OR TẶNG DOMAIN

Khi không còn nhu cầu sử dụng tên miền đã mua hoặc đơn giản bạn muốn tặng tên miền cho tài khoản khác ở Namesilo thì chức năng Push domain sẽ giúp bạn làm điều đó.

– Chọn domain cần push rồi nhấn Push domain trên menu action.

Nhấn push domains

Nhấn push domains

****Note: Cần nhắc trước khi thực hiện, sẽ không có bất kỳ quyền quản lý nào nữa đối với domain đã push!

TẠM KẾT:

Hiện tại WPallo.com cũng đang sử dụng domain do namesilo cung cấp, một phần vì giá đăng ký rất rẻ so ở những nơi khác, phần còn lại là ở namesilo có đây đủ chức năng, hệ thống àn toàn, dễ sử dụng.

Nếu muốn ẩn thông tin free và giảm phí gia hạn hàng năm bạn nên chuyển tên miền hoặc mua ngay ở Namesilo.

Name silo có chương trình giảm $1 nếu sử dụng mã coupon HELLOWP khi đăng ký domain mới hoặc transfer domain về đây!

Share nếu thấy có ích nhé!

Leave a Reply