Amazon EC2 là gì? Cloud server miễn phí cho wordpress

Amazon EC2 viết tắt của từ “Amazon Elastic Compute Cloud” là dịch vụ web cung cấp năng lực điện toán bảo mật và có kích cỡ linh hoạt trên đám mây.

Được thiết kế giúp cho nhà phát triển web dễ sử dụng với điện toán đám mây hơn.

Với giao diện đơn giản cho phép bạn có thể cấu hình web giảm khả năng rủi ro xuống thấp nhất, ngoài ra còn giúp bạn có khả năng kiểm soát toàn phần các tài nguyên trên môi trương điện toán đã được Amazon kiếm chứng.

Amazon EC2 giảm thời gian cần thiết để lấy và khởi động các phiên bản máy chủ mới xuống còn vài phút, cho phép bạn nhanh chóng tăng hoặc giảm quy mô.

LỢI ÍCH

Amazon EC2 cung cấp cho nhà phát triển nhiều công cụ để dựng các ứng dụng có khả năng chống, chịu lỗi và không để chúng rơi vào các tình huống lỗi phổ biến dù là nhỏ nhất.

QUY MÔ WEB LINH HOẠT

Tùy biến web chỉ mất vài phút chứ không phải vài giờ hay vài ngày, có thể sử dụng một, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn bản máy chủ cùng lúc.

Sử dụng Amazon EC2 Auto Scaling để duy trì độ khả dụng đội EC2 và tự động thay đổi quy mô của đội tùy theo nhu cầu nhằm tăng tối đa hiệu năng và giảm thiểu chi phí.

KIỂM SOÁT HOÀN TOÀN

Sở hữu khả năng kiểm soát toàn phần các phiên bản của mình, kể cả quyền truy cập root và khả năng tương tác với chúng với bất kỳ chiếc máy ảo có trên Amazon.

MÁY CHỦ LƯU TRỮ LINH HOẠT

Có quyền lựa chọn nhiều loại phiên bản, hệ điều hành và gói phần mềm, cho phép lựa chọn cấu hình bộ nhớ, CPU, bộ nhớ phiên bản và kích cỡ phân hoạch khởi động một cách tối ưu cho lựa chọn hệ điều hành và ứng dụng của bạn.

TÍCH HỢP

Được tích hợp với hầu hết các dịch vụ AWS như Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), Amazon Relational Database Service (Amazon RDS) và Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC).

Cung cấp giải pháp hoàn chỉnh và bảo mật cho tác vụ điện toán, xử lý truy vấn và lưu trữ đám mây trên nhiều ứng dụng.

TIN CẬY

Các phiên bản thay thế có thể được đưa vào sử dụng một cách nhanh chóng, có thể dự báo trước. Dịch vụ được chạy trong cơ sở hạ tầng mạng và các trung tâm dữ liệu đã được kiểm chứng của Amazon.

Cam kết Thỏa thuận cấp dịch vụ của Amazon EC2 với độ khả dụng 99,99% cho từng Khu vực Amazon EC2.

BẢO MẬT

Ưu tiên cao nhất của AWS với tư cách khách hàng của AWS, bạn sẽ được hưởng lợi từ trung tâm dữ liệu và cấu trúc mạng được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu đến vấn đề bảo mật.

Amazon EC2 phối hợp với Amazon VPC to để cung cấp chức năng mạng bảo mật và ổn định cho các tài nguyên điện toán.

ÍT TỐN KÉM

Nhờ quy mô của Amazon, bạn sẽ có được lợi ích kinh tế khi dùng Amazon EC2. Chỉ cần trả mức phí rất thấp cho năng lực điện toán đang sử dụng thực tế.

DỄ DÀNG LÀM QUEN

Có nhiều cách để bắt đầu sử dụng Amazon EC2. Bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển quản lý AWS, AWS Command Line Tool (CLI) hoặc AWS SDK.

3 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU SỬ DỤNG AWS

Để bắt đầu dùng thử & tạo Web WordPress với dịch vụ máy chủ ảo của Amazon Ec2, chỉ cần:

sử dụng dịch vụ ec2
Bắt đầu sử dụng dịch vụ
  • Bước 1: Đăng ký tài khoản AWS
  • Nhận quyền sử dụng ngay lập tức các dịch vụ miễn phí của AWS (cloud server miễn phí).
  • Bước 2: Tìm hiểu bằng hướng dẫn chưa tới 10 phút
  • Khám phá và tìm hiểu bằng những hướng dẫn đơn giản về EC2 trong phần Cài đặt WordPress bitnami.
  • Bước 3: Bắt đầu xây dựng dự án với AWS
  • Bắt đầu dựng với các hướng dẫn từng bước để giúp bạn khởi tạo dự án AWS của mình.

AMAZON EC2 CÓ GÌ KHÁC?

Các cloud server miễn phí thống thường chỉ cung cấp một lượng tài nguyên được cài đặt trước cho một khoảng thời gian ấn định với chi phí đã xác định trước.

  • Amazon EC2 khác biệt chủ yếu ở tính linh hoạt, kiểm soát và tiết kiệm chi phí đáng kể cho các nhà phát triển, họ có thể coi Amazon EC2 như một trung tâm dữ liệu của riêng mình mà vẫn được hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng phong phú của Amazon.com.
  • Bất cứ lúc nào, các nhà phát triển đều có thể kiểm soát được lượng tài nguyên đang sử dụng. Ngược lại, các dịch vụ máy chủ ảo thống thường cung cấp một lượng tài nguyên cố định cho một khoảng thời gian ấn định.
  • Nhiều dịch vụ lưu trữ không cung cấp toàn quyền kiểm soát cho những nguồn tài nguyên điện toán mà họ cung cấp.

Có nghĩa là: Người dùng bị hạn chế khả năng phản hồi khi lượng tài nguyên đang sử dụng thay đổi đột ngột.

Với Amazon EC2, nhà phát triển không những có thể khởi động hoặc tắt phiên bản bất cứ lúc nào, mà hoàn toàn có khả năng tùy biến cấu hình phiên bản để đáp ứng nhu cầu.

TẠM KẾT:

Với Amazon EC2, nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ việc chỉ cần chi trả theo lượng sử dụng tài nguyên thực với chi phí rất thấp.

Đa số các dịch vụ lưu trữ yêu cầu người dùng phải trả trước một khoản phí cố định, phải chịu rủi ro nếu mua quá nhiều tài nguyên & không thể mở rộng tài nguyên trong khoảng thời gian ngắn.

Có thể sử dụng các sản phẩm miễn phí trên Amazon EC2 với phiên bản t2.micro của Amazon EC2 tối đa 750 giờ mỗi tháng và không phải trả thêm phí cho phiên bản Amazon EC2 (trong 12 tháng).

Share nếu thấy có ích nhé!

Leave a Reply